Phạm Thị Phương Thảo trở thành quán quân Micro vàng 2018 – Ảnh: K.Thanh

Với chủ đề “320 năm Sài Gòn – TP.HCM”, các thí sinh tự sáng tạo một chương trình phát thanh trực tiếp với sự hỗ trợ của các khách mời là những phát thanh viên chuyên nghiệp hoặc các nghệ sĩ trong mỗi lĩnh vực mà thí sinh lựa chọn, nữ thí sinh đến từ Đà Nẵng – Phạm Thị Phương Thảo đã trở thành quán quân cuộc thi Micro vàng trong đêm chung kết Micro vàng – Tôn vinh giọng nói, diễn ra vào tối 2-11.

Đây là năm đầu tiên Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM tổ chức cuộc thi tìm kiếm giọng nói trên quy mô toàn quốc. Diễn ra từ ngày 26-7 đến ngày 2-11, Micro vàng đi qua các khu vực: Hà Nội, Đà Nẵng, Sóc Trăng và TP.HCM tại Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM – VOH thu hút gần 600 thí sinh dự thi sơ tuyển.

Trải qua các vòng thi: Vòng Giọng nói Vượt trội (sơ tuyển), vòng Giọng nói Tài năng, vòng Giọng nói Tỏa sáng, Ban tổ chức đã chọn ra Top 8 thí sinh xuất sắc nhất cho đêm thi cuối cùng.

Giám khảo của cuộc thi là những giọng nói, MC huyền thoại một thời: Nhà báo – người dẫn chương trình Công Vinh, nghệ sĩ Tú Trinh, MC – nghệ sĩ Thanh Bạch.
Phạm Thị Phương Thảo giành giải nhất Micro vàng 2018 – Ảnh 2.

Nghệ sĩ Tú Trinh (trái) và MC Thanh Bạch (phải) trao giải á quân cho Nguyễn Lê Trung Nghĩa (Long An) và Phạm Tiến Anh (Hà Nội) – Ảnh: K.Thanh

Ở cuộc thi Micro vàng 2018, lần đầu tiên những người dự thi có cơ hội thể hiện tài năng Giọng nói mà không bị chi phối bởi yếu tố về ngoại hình cũng như những khiếm khuyết khác. Các thí sinh thỏa sức sáng tạo thăng hoa với giọng nói mà không bị gò ép vào một khuôn khổ nào.

Qua từng vòng thi, các thí sinh được các huấn luyện viên và các bạn giám khảo huấn luyện và chỉ dẫn nhiều kinh nghiệm bổ ích để dần hoàn thiện những hạn chế trong giọng nói và cách dẫn chương trình.

Kết quả chung cuộc, Phạm Thị Phương Thảo đến từ Đà Nẵng giành giải quán quân của Micro vàng 2018 với giải thưởng trị giá 100 triệu đồng và cúp mạ vàng cùng cơ hội thử sức ở nhiều chương trình trên sóng của Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM.

Hai á quân thuộc về Nguyễn Lê Trung Nghĩa (Long An) và Phạm Tiến Anh (Hà Nội).

Bạn muốn book giọng của các MC trong chương trình hãy liên hệ Chợ Voice ngay nha.